Chính thức: Đà Lạt mở lại quán cà phê, nhà hàng, khu du lịch từ chiều 8/9/2021

Kể từ 17h ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa thông báo mở cửa lại những dịch vụ thiết yếu, đặc biệt có chính sách nới lỏng riêng cho du lịch.
Chính thức: Đà Lạt mở lại quán cà phê, nhà hàng, khu du lịch từ chiều 8/9/2021
Sau 2 tháng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, Đà Lạt mới đây đã được mở cửa lại những dịch vụ thiết yếu, nới lỏng du lịch nội tỉnh. Trong chiều nay (8/9), UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới.

Theo Tuổi trẻ, kể từ 17 ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép mở cửa lại những dịch vụ thiết yếu với một số lưu ý như sau:

- Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường);

- Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 01 nhân viên + 01 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 02 giường, ghế hoạt động trở trên);

- Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè), phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế);

- Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% so người so với ngày thường.

- Với du lịch nội tỉnh: Cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Các cơ sở phải đảm bảo không quá 2 người/phòng; công suất không quá 50%.

- Các điểm dịch vụ phải tiếp tục yêu cầu khách khai báo điện tử, thực hiện nguyên tắc phòng dịch 5K. Người dân hạn chế ra đường sau 22h đến 5h sáng hôm sau.

Theo chính quyền, tới nay Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, không ghi nhận thêm ca dương tính trong cộng đồng; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu đến từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân trở về từ địa phương có dịch.

Thành Phong
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
0 Nhận xét