Người dân TP.HCM đi siêu thị đông nghẹt từ sớm: ‘Không biết khi nào mới tới lượt!’

Sáng sớm 21.8, người dân TP.HCM ùn ùn kéo đến các siêu thị lớn, nhỏ mua thực phẩm dự trữ. Dù đi từ tờ mờ sáng lúc siêu thị chưa mở cửa, tuy nhiên nhiều người cho biết mình ‘không chen được tới cổng, nói gì mua đồ’.
Trước một siêu thị trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) lúc 7 giờ 30 phút ngày 21.8 - ẢNH: CAO AN BIÊN
"Nhìn cảnh này ngán quá"

Có mặt tại nhiều siêu thị lớn cũng như các cửa hàng bán thực phẩm ở Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh sáng sớm… PV ghi nhận nhiều siêu thị, cửa hàng chưa mở cửa nhưng đã có hàng dài người dân TP.HCM xếp hàng sẵn chờ để được mua thực phẩm. Nhiều nơi vì lượng người vào siêu thị ùn ứ nên lực lượng chức năng phải có mặt để điều phối, xử lý.

Tại một siêu thị lớn trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp), hơn 6 giờ sáng nhưng đã có hàng trăm người xếp hàng phía trước cổng chờ được vào bên trong để mua hàng. Siêu thị vừa ở mở cửa, dòng người ùn ùn tiến vào bên trong khai báo y tế, đưa thẻ đi chợ cho nhân viên siêu thị rồi nhanh chóng tiến vào ghế để ngồi. Vì chậm chân, bà Thúy Thị Ngọc Hạnh (63 tuổi, ở Q.Gò Vấp) phải xếp hàng sau rất nhiều người.

Nhiều người đợi mỏi mòn vẫn chưa vào được cổng siêu thị ở Gò Vấp - ẢNH: CAO AN BIÊN
Dòng người và xe chờ vào bên trong siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) sáng nay, lực lượng chức năng vất vả điều phối - ẢNH: CAO AN BIÊN
Tại một siêu thị nhỏ trên đường Thống Nhất (Q.Gò Vấp) lúc 6 giờ 30 phút sáng 21.8 - ẢNH: CAO AN BIÊN
Hàng dài người bên trong siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng, Q.Gò Vấp - ẢNH: CAO AN BIÊN
"Hôm nay 5 giờ mấy đã thức rồi đi mà tới giờ vô vẫn không kịp ngồi mấy hàng đầu, tình hình này chắc phải đợi lâu rồi” - Bà Ngọc Hạnh
Bà Hạnh thở dài: “Trời, hôm nay 5 giờ mấy đã thức rồi đi mà tới giờ vô vẫn không kịp ngồi mấy hàng đầu, tình hình này chắc phải đợi lâu rồi”. Bà Hạnh nói hôm qua mình đi siêu thị thấy đông người nên về nhà, nay tới thì càng đông hơn, rồi chặc lưỡi: “Biết vậy hôm qua mua cho rồi!”. Vì nhà có 3 người nên bà nói mình mua không quá nhiều đồ, chỉ là để trữ cho an tâm trong thời gian TP.HCM “ai ở đâu ở yên đó”. Xếp sau bà Hạnh hàng trăm lượt người.

Bà Tăng Huyền Trang (45 tuổi) đến trễ nên hết ghế, phải đứng đợi. Bà Trang nói với con gái: “Đã nói đi sớm hơn đi mà không nghe, bây giờ ở sau bét chắc tới mai quá”. Hôm qua, bà Trang đã mua thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn thiếu nhiều món nên phải ghé lại để mua thêm.

“Nhà có người bệnh, nên trữ nhiều mới yên tâm, không sợ bị “hụt chân”. Nhìn cảnh này ngán quá”, bà mệt mỏi nói.

Người đến siêu thị đông, lực lượng chức năng vất vả điều phối - . ẢNH: CAO AN BIÊN
Hơn 6 giờ sáng, hàng dài người xếp hàng trước một siêu thị trên đường Nguyễn Văn Lượng (Q.Gò Vấp) - ẢNH: CAO AN BIÊN
Dòng người tràn xuống lòng đường ở cửa hàng thực phẩm trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) - ẢNH: CAO AN BIÊN
Đi từ 6 giờ sáng vẫn không vào được

Trong khi đó, 7 giờ sáng phía trước một siêu thị trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) đông nghẹt người. Những người chạy xe máy đến sau được một dân quân đang điều phối nói: “Đông quá rồi anh chị ơi, quay đầu xe đi”.

Một phụ nữ ngồi trên xe máy gần siêu thị tránh xa dòng người đông nói mình tới cũng sớm, tuy nhiên vừa đến thì “giật mình” vì cảnh tượng quá đông. “Bây giờ bước chân vô siêu thị còn khó, nói gì tới mua đồ. Mai ghé mua cũng vậy nên thôi ngồi đợi vậy”, nhìn vào dòng người đông trước mặt, bà nói.

Lực lượng chức năng liên tục giải tán đám đông - ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH
"Từ lúc có dịch đến giờ, chưa bao giờ tôi thấy nhiều người đến siêu thị mua hàng đến vậy", một người đi siêu thị cho biết - ẢNH: CAO AN BIÊN
Tại Mega Market An Phú (Q.2, TP.HCM) từ 7 giờ đã đóng cửa vì số lượng khách quá lớn. Một người dân đi chợ cho biết bình thường siêu thị mở cửa vào lúc 7 giờ nhưng hôm nay từ 6 giờ đã có người đến xếp hàng trước cổng. Sau khi cho một lượng khách vào xếp hàng rồng rắn bên trong. Đến 7 giờ sáng, siêu thị thông báo không nhận thêm khách hàng vì không đủ hàng cung ứng, yêu cầu khách hàng quay lại vào đầu giờ chiều.

Tuy nhiên, dù đã thông báo nhưng lượng lớn người mua hàng vẫn ở trước cổng, trình giấy đi chợ và mong muốn được vào trong mua hàng khiến lực lượng chức năng phải liên tục nhắc nhở.

Đến 7 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã giải tán được một lượng người tập trung trước cổng nhưng rất nhanh sau đó lại có rất nhiều người lái xe đến đậu trước cổng dù biết không thể vào bên trong.

Bà Dung lo lắng vì đã cố gắng đi siêu thị sớm nhưng không vào được bên trong - ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH
Càng về trưa, người đến mua hàng càng đông - ẢNH CAO AN BIÊN
Trong khi đó, trước siêu thị ở đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) cũng có hàng trăm lượt người chờ phía trước cổng. Nắng nóng, đông người, nhiều người mòn mỏi chờ đợi nói với PV: “Không biết khi nào mới tới lượt đây trời. Nhưng không mua không được”...

Hơn 8 giờ sáng, dòng người đổ về các siêu thị ngày càng đông, ai cũng nhễ nhại mồ hôi dưới nắng, mong có thể sớm vào mua được thực phẩm....

Bà Bùi Thị Dung (52 tuổi) bất lực đứng trước hàng rào của một siêu thị ở Q.2. Bà cho biết hôm qua cũng đi siêu thị này vào lúc 13 giờ, xếp hàng hơn 1 giờ 30 phút mới được vào trong nhưng khi vào thì không còn gì để mua. Hôm nay bà đã dậy sớm để đi siêu thị nhưng vẫn chậm hơn một số người nên phải ở bên ngoài.

"Siêu thị yêu cầu có giấy đi chợ đúng ngày giờ, đúng phường mới cho vào trong. Từ đây đến 23.8 sẽ cố gắng đi chợ cho bằng được vì gia đình đông người lắm không mua được đồ ăn thì không biết làm sao", bà chia sẻ.

Cao An Biên
Link báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-dan-tphcm-di-sieu-thi-dong-nghet-tu-som-khong-biet-khi-nao-moi-toi-luot-1433620.html

0 Nhận xét