Nếu bạn mang lại cho người khác hạnh phúc, bạn cũng sẽ có hạnh phúc của mình

Khi đang giảng bài trên lớp, một vị giáo sư đại học đột nhiên dừng lại vì muốn dạy cho 100 sinh viên của mình một bài học quý giá.


Ông đưa mỗi sinh viên một quả bóng bay, yêu cầu họ thổi phồng nó lên rồi viết tên của mình lên trên. Sau đó, ông yêu cầu họ bỏ quả bóng bay sang căn phòng bên cạnh.

Sau khi tất cả hoàn thành nhiệm vụ, các sinh viên tập trung bên ngoài căn phòng, bây giờ đã chứa đầy bóng.

"Các em có 5 phút," vị giáo sư giải thích, "để sang phòng bên kia, tìm quả bóng viết tên của mình, và quay lại giảng đường."

5 phút trôi qua nhanh chóng, và không một ai tìm được quả bóng của mình. Tất cả đều bước ra khỏi phòng.

Sau đó, vị giáo sư yêu cầu họ thay đổi cách mình tìm quả bóng. Bây giờ họ có thể lấy bất kì quả bóng nào rồi đi tìm người viết tên trên đó để đưa cho họ.

Kết quả là, mọi người đều lấy được quả bóng mang tên mình trước khi hết 5 phút.

"Đây là một ẩn dụ," vị giáo sư giải thích.

"Đây chính xác là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người đều điên cuồng đi tìm hạnh phúc của mình, nhưng không ai biết nên tìm nó ở đâu. Hạnh phúc của chúng ta nằm trong tay người khác. Nếu bạn mang lại cho người khác hạnh phúc, bạn cũng sẽ có hạnh phúc của mình."

Và đó là ý nghĩa của cuộc đời này.

Lời bình của Cao Trung Hiếu: Khi cho đi vô tư lợi thì chắc chắn hạnh phúc sẽ đong đầy cho ta và cho cả xã hội. Và khi làm kinh doanh tạo ra giá trị thật hữu ích và thiết thực cho người dùng thật nhiều, giúp họ thật sự thỏa mãn thì niềm hạnh phúc cũng vô bờ bến với nhà kinh doanh. Do đó, tạo ra giá trị tăng thêm là việc của mỗi chúng ta để xã hội tốt đẹp hơn, con người sống hạnh phúc hơn.

Sưu tầm
0 Nhận xét