6 điều SALESMAN cần phải nhớ

6 điều SALESMAN cần phải nhớ

Điều 1: "Không bỏ hết trứng vào một giỏ", tức đừng chỉ trông chờ vào một nhóm khách hàng tiềm năng có sẵn, mà phải liên tục mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của mình để giảm "rủi ro" xuống thấp nhất. Ưu tiên nhưng không có nghĩa là không chuẩn bị cho mình tư thế trong tình huống xấu nhất.

Điều 2: "Ba mươi chưa phải là tết", chưa cầm được tiền của khách hàng thì chưa có gì là chắc chắn, rủi ro dù chỉ 0,1% thì vẫn là rủi ro, vẫn phải tập trung và chắc chắn đến phút thứ 01 của ngày mồng 1 nhé các bạn.

Điều 3: "Tiết kiệm là quốc sách", dù là công ty lớn hay nhỏ, ngân sách nhiều hay ít thì sales cũng phải học cách tiết kiệm, biết chắt chiu và coi trọng từng data, từng dữ liệu khách hàng, không được hời hợt dễ dàng buông khách.

Điều 4: "Hay làm thì giàu, hay cầu thì nghèo", đừng nhìn thằng sales khác có thu nhập cao, có nhà có xe mà ngồi đó ước, phải lao vào làm, đừng hỏi nó nó đã thành công như thế nào mà hãy hỏi nó đã thất bại như thế nào.

Điều 5: "Tốc độ là tối quan trọng", khách hàng biết đến mình trước thì cơ hội thành công sẽ cao hơn. Chính vì vậy phải cố gắng là kẻ đến trước.

Điều 6: "Không có cạnh tranh thì không có sales giỏi", chỉ khi vứt thằng sales vào 1 thị trường đầy rẫy những những thằng sales khác, áp lực hàng ngày từ chính đối thủ và cả đồng đội của mình thì sales mới phát huy được hết tư duy của mình. Chính vì vậy nếu môi trường không áp lực thì đừng vội mừng nhé.

Salesman thành công & hạnh phúc

8 NGUYÊN TẮC cho salesman

Nguyên tắc 1: Khách hàng không có "GIÀU - NGHÈO", "giàu" chưa chắc đã sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm của mình, , cái quan trọng là ai dám bỏ tiền ra mua.

Nguyên tắc 2: Sản phẩm không có "ĐẮT - RẺ", đắt với người này nhưng lại rẻ với người khác, quan trọng là tìm được khách phù hợp, đúng với giá trị.

Nguyên tắc 3. Sản phẩm không có "HOÀN HẢO" vì nhu cầu con người là không giới hạn, sản phẩm chỉ có phù hợp hay không phù hợp mà thôi.

Nguyên tắc 4. LƯỢNG sau đó mới đến CHẤT. Chưa làm đủ (gọi điện đủ nhiều, tiếp cận đủ lớn, chốt đủ nhiều,...) thì đừng mơ tối ưu vì sẽ chả biết tối ưu cái gì.

Nguyên tắc 5. Bán hàng thì phải có "TỪ CHỐI", việc cần phải làm là ĐỐI MẶT chứ không phải là lẩn tránh.

Nguyên tắc 6. Chốt sales không khó mà khó là chúng ta không dám chốt, chốt sales không có nghĩa là đóng mà là mở ra một mối quan hệ tốt đẹp cho tương lai.

Nguyên tắc 7. Giỏi không chỉ phải nhờ học thuộc mà là do LÀM thành thạo, làm giỏi thì mới sinh ra kết quả.

Nguyên tắc 8. Thu nhập không phải do ngày công mà là do KẾT QUẢ chúng ta mang lại.

Bài chia sẻ từ facebook Đỗ Đăng Dương
Nguồn group QTvKN
0 Nhận xét