Nói một chút về ứng xử trên Facebook

Tôi thuộc tuýp người chẳng hướng nội mà cũng hổng phải hướng ngoại, tôi tôn trọng những mối quan hệ bền vững hơn là quan hệ ngoại giao qua loa, tôi có viết bài phân loại mối quan hệ ra làm 4 dạng để có cách hành xử đúng, bạn có thể tìm đọc. 

Gặp tôi lần đầu nhiều người bảo gai góc có khi là khó ưa, càng chơi với tôi đa số bảo an toàn, đáng tin cậy. Và đến nay, tôi hạnh phúc với lựa chọn của mình về cách suy nghĩ ấy, hành động ấy.

Khi tôi muốn kết bạn với ai qua Facebook tôi đều nhắn tin lễ phép để mong được kết bạn. Profile của tôi thì Facebook gần như có đủ và tôi còn có blog cá nhân www.CaoTrungHieu.com nữa. Ví dụ, ảnh dưới là tôi xin phép được kết bạn với người rất nổi tiếng là CEO công ty Mắt Bảo cung cấp hosting, tên miền, là đàn anh đầu ngành. Tôi còn nói rõ mối quan hệ ra sao, cơ duyên nào biết đến anh (tôi từng là đại lý domain, hosting Mắt Bão), mong muốn của tôi là gì (cần tìm hiểu dịch vụ server để cài đặt phần mềm online Dân Trí Soft)... Tôi làm như vậy mà còn không được anh ấy đồng ý kết bạn qua Facebook đó cơ, dù mấy tháng rồi.


Anh Lê Hải Bình, sáng lập & CEO Mắt Bão

Tôi nói vậy, để nhắn gửi hơn 1.000 lời kết bạn với tôi (ảnh dưới), tôi chẳng nhận một cái inbox dễ thương hay tương tác của các bạn, vì vậy tôi đều nghĩ hoặc là phần mềm tạo nick ảo hoặc là chỉ tiện tay nhấn kết bạn... Và cứ full 1.000 lời mời kết bạn, tôi lại hủy đi hàng loạt.


Thế đấy, thế giới online cũng cần có trên có dưới, có trước có sau, có sự tử tế, có yêu thương có dỗi hờn.

TP HCM ngày 15/08/2018
www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

"Một cuộc đời thiếu ước mơ giống như con tàu không bánh lái."

Ước mơ của tôi: "Góp sức vào công cuộc chấn hưng tinh thần dân tộc, phát triển kinh tế nước Việt để sánh ngang với cường quốc năm châu".

www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
Sáng lập và điều hành Dân Trí Soft
Mở Biểu tượng cườiTắt Biểu tượng cười