Là tinh hoa nhân loại.

Cảm xúc khi đọc tin bài báo: Thiếu phụ bị phạt 12 tháng tù vì làm sứt mép chiếc bàn đá.

Tối qua vào nhà sách Nguyễn Văn Cừ Bình Thạnh tìm quyển Hiến pháp Việt Nam nhưng chỉ có hiến pháp cũ 1992 (đã đọc khi là sinh viên). Em hứa là em sẽ đọc, sẽ nghiền ngẫm nhiều hơn về pháp luật Việt Nam, đơn giản là em SỢ ĐI TÙ lắm ạ!


Rồi em sẽ chứng minh cho thiên hạ rằng "pháp luật Việt Nam không phải là diễn viên hài Công Lý đâu". Mà thực ra phải đúng như niềm tự hào của cô dạy pháp luật của em "pháp luật Việt Nam là tinh hoa của nhân loại". Ngày ấy em chưa tin đâu, nên giờ em cần trải nghiệm, chứng minh để tin "đó đúng là tinh hoa" chứ không phải là nhồi sọ nồi.

Nếu bạn làm kinh doanh mà chẳng quan tâm gì đến chính trị, pháp luật thì đừng trách bạn được ví như CON VỊT để VẶT LÔNG và không được LA TO quát quàng quạc nhé!

TP HCM ngày 24/06/2017

Thiếu phụ bị phạt 12 tháng tù vì làm sứt mép chiếc bàn đá.

Ngày 23/6, TAND thành phố Phủ Lý (Hà Nam) mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Trang (29 tuổi) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước vành móng ngựa, người mẹ trẻ nuôi con nhỏ một mình phủ nhận cáo buộc của cơ quan công tố về việc cô gây sự, đánh nhau với 3 mẹ con chủ quán karaoke.

Bị cáo Trang trình bày, đêm 3/2 đặt phòng tại quán karaoke của bà Nguyễn Thị Thanh Hà (phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý) để tiếp một người bạn từ Hà Nội đến chơi. Tuy nhiên khi cô đến nơi nói về việc đặt chỗ thì cả chủ quán và nhân viên không "tiếp lời". Trang và chủ quán to tiếng.

"Bị cáo bị họ đánh trước nên mới giằng co", Trang khai. Cuộc vật lộn giữa Trang và con gái chủ quán chỉ dừng lại khi có người can ngăn.

Theo cáo buộc khi ngồi trên ghế salon, Trang cầm cốc thủy tinh đập vào mặt bàn đá làm vỡ phần mép. Cô đập tiếp lần hai khiến mặt bàn vỡ thêm. 

Cơ quan công tố cho rằng đủ cơ sở cáo buộc Trang làm sứt bàn, gây thiệt hại hơn 2 triệu đồng. Hành vi đó là cố ý làm hư hỏng tài sản và đề nghị tòa tuyên phạt cô từ 12 đến 18 tháng tù.

Bào chữa cho Trang, ông Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng cơ quan giám định đã dùng chiếc bàn có kích thước lớn hơn với bàn bị sứt để định giá. VKS quy kết Trang có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, đồng nghĩa việc chiếc bàn không sử dụng được, nhưng thực tế, chiếc bàn đang được dùng tại quán karaoke.

"Số tiền cáo buộc với bị cáo là tổng giá trị chiếc bàn chứ không phải phần bị thiệt hại, như vậy chưa chính xác", luật sư trình bày và đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung về giám định.

HĐXX bác phần bào chữa của luật sư, tuyên phạt Trang 12 tháng tù. 

Rời phiên xử, bị cáo cho hay sẽ chống án đề nghị xem xét lại bản án này.

Việt Dũng
0 Nhận xét