Khởi nghiệp xanh sạch tại Việt Nam khẩn cấp lắm rồi!


2017 hy vọng sẽ là năm của khởi nghiệp xanh sạch. Bởi,

Nếu bạn đang sống tại xứ sở thiên đàng Việt Nam này, dù bạn là người Việt hay người ngoại quốc, chúng ta đều thụ hưởng chung:

- Bầu không khí của đất trời Việt.
- Ăn uống với nguồn thực phẩm Việt (dù mua hàng nhập, nhưng lắm khi hàng Tàu đội lốt hàng Mỹ nguy khốn còn gấp bội, nho Mỹ là 1 minh chứng đấy).
- Tận hưởng chung nguồn nước của dòng sông, biển cả, chúng ta được hòa mình với dòng nước mát lành của quê hương Việt Nam đấy.
-... và còn nhiều cái chung khác.

Cho nên chữ "vô thường" của nhà Phật, nó gần gũi lắm với người Việt. Hôm qua còn khỏe như voi ấy, hôm nay đã ốm đòn vì dính thực phẩm bẩn. Mới hôm qua còn nói nói cười cười bao dự định tươi đẹp, hôm nay đã được về với ông bà tổ tiên sau cú va chạm giao thông...

Nếu chúng ta cứ vô tâm với môi trường, với thực phẩm, với cơ chế vận hành quốc gia, chỉ xem tin báo đăng làng này ung thư, vụ tai nạn thảm khốc kia... là vì số trời, vì xui xẻo, thì sẽ rất nhanh chóng thôi sẽ đến lượt bạn đấy, đến lượt gia đình bạn đấy.

Đừng im lặng.

(Tâm sự của 1 thằng vừa vào viện cấp cứu vì dính đòn thực phẩm, lại thêm tin đã phát hiện có sỏi trong cơ thể).TP Bà Rịa ngày 23/01/2017
Cao Trung Hiếu
0 Nhận xét