ĐÁNG CHÉM MÀ!

ĐÁNG CHÉM MÀ!

Ngày còn bé, mỗi khi tôi xem phim, tôi tức anh ách, tôi ghét kinh khủng ông vua vì nịnh thần mà chém tướng trung, giết hại người tài giỏi. Tôi thương mến những trung thần, dám xả thân vì dân & vì vua, hết lòng can ngăn và dùng cái sinh mệt (cái đầu) ra mà khuyên can điều ngay thẳng.

Lớn lên xíu, tôi thấy thương ông vua hơn và chỉ còn tội nghiệp người tướng trung.

Lớn hơn chút nữa, tôi thấy nên chém mấy ông trung thần kia lắm, bởi mấy lẽ sau:

1. Khuyên vua mà chọn thời điểm, khung cảnh không thể khuyên được để mà khuyên, thì khó lòng thành công.

2. Khuyên vua mà cứ như "lấy gáo nước lạnh" tạt vào mặt vua, như tát vào mặt vua, như chửi vào vua "sao ngu thế", thì chẳng đáng rơi đầu sao, dù rằng ông vua đó có là "NGU THIỆT CHỚ".

3. Cái nguy hại nhất, là người trung quân lại để kẻ tiểu nhân như thái giám cấu kết thắng thế mà làm hại, để vua tin kẻ phá hoại hơn người trung quân đó là lỗi tại những người trung thần vì không gắn kết được, tội này đáng phải rơi đầu cả đám.

Cho nên tôi mãi tâm đắc với bài này của anh Tuấn Anh (Anh Tuan Vu) lắm lắm: TẠI SAO NGƯỜI TỐT THƯỜNG THUA THIỆT, chi tiết: http://www.caotrunghieu.com/2016/04/tai-sao-nguoi-tot-thuong-thua-thiet.html

Tóm lại, Cao Trung Hiếu viết bài này là để mời bạn tham dự buổi offline VBM vào sáng thứ 5 ngày 12/05/2016, từ 7h30 - 10h tại cafe Trung Nguyên, số 7 Nguyễn Văn Chiêm, Q. 1, TP HCM, để người tốt đoàn kết cùng phát triển.

Link đăng ký tham dự VBM: https://goo.gl/mE13O5

Hãy chia sẻ tin này đến người cần nhé! Cảm ơn.

TP HCM ngày 09.05.2016
Cao Trung Hiếu


0 Nhận xét