(Vnexpress) Quán cà phê trên xe buýt ở Hà Nội

Quán cà phê trên xe buýt ở Hà Nội.


Chiếc xe buýt cũ được tháo bỏ động cơ và thiết kế thành một quán cà phê lưu động đầy ấn tượng, thu hút giới trẻ Hà thành.

Nằm ngay bãi đỗ xe bên cạnh siêu thị Coopmart (quận Hà Đông), quán cà phê xe buýt độc, lạ đang gây sự tò mò cho nhiều người và nhất là sinh viên khu vực gần đó.

Không gian quán là một chiếc xe buýt cũ 48 chỗ ngồi đã được tháo động cơ. Mô hình cà phê xe buýt này đã tạo nên một sự bất ngờ cho những người lần đầu đến quán.

Trên xe là một không gian gần gũi và ấm cúng với những vật dụng giản dị như vài chiếc bàn ghế gỗ, vài cuốn sách. Tất cả cho thực khách cảm giác như đang trong một hành trình trên đường phố.

Với diện tích khoảng 25m2, quán cà phê này chỉ có sức chứa khoảng 30 người. Khu vực buồng lái được cải tạo thành khu pha chế đồ uống, vệ sinh cốc chén.
Hình ảnh bên trong quán cà phê trên xe buýt
Anh Nguyễn Thành Trung, chủ quán cà phê, cho biết anh và những người bạn đã mang mô hình cà phê xe buýt này từ Nhật Bản về Hà Nội. Mất nửa năm "thai nghén", từ việc đi mua xe buýt cũ, thiết kế và làm nội thất, quán cà phê độc đáo này đã ra đời.

Khách ngồi uống cà phê có thể lướt web hay đọc sách, ngắm không gian tấp nập bên ngoài qua cửa kính xe. Để không gian thêm phần duyên dáng, chủ quán đã khéo léo treo những giò hoa sặc sỡ bên ngoài cửa kính tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Bạn cũng cảm thấy một chút rung lắc nhẹ khi có khách lên xe, giống như đang đi trên một chuyến xe buýt thật. Giá đồ uống ở đây từ 15.000 đến 25.000 đồng một tách cà phê hay sinh tố.

Chủ quán cho biết, ưu điểm lớn nhất của cách kinh doanh này là tiết kiệm được chi phí, linh hoạt trong việc di chuyển địa điểm, mặt bằng. Khách hàng mà anh hướng đến là học sinh, sinh viên và xa hơn nữa là người nước ngoài.

Hiện tại, anh Trung đang chuẩn bị thủ tục để xin giấy phép cho xe buýt được vận hành. Nếu được phép vận chuyển, anh sẽ hướng tới đón khách nước ngoài ở khu vực hồ Hoàn Kiếm. Tại đó, khách vừa có thể ngắm phố phường Hà Nội, vừa uống cà phê trong một không gian ấm cúng.


Anh Phương
0 Nhận xét