Chia sẻ kinh nghiệm nhượng lại quán cafe, quán ăn quy mô nhỏ

Hôm nay xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết lấy quán sang nhượng. Đây là kinh nghiệm lâu năm đúc rút ra, chắc ai đó sẽ cần:


- Thứ nhất: khi họ muốn sang nhượng sẽ có trăm vàn lý do: mới xin được việc nhà nước, sắp đi nước ngoài, chửa đẻ, vân vân và mây mây.... Các bạn chỉ cần hiểu 1 điều QUÁN Ế KHÔNG CÓ KHÁCH mới phải sang nhượng, nhớ nhé! Nếu quán vẫn kinh doanh ổn định, doanh thu tốt, thì không ai ngu gì sang nhượng. Nhân viên đâu, người nhà đâu, bạn bè đâu? Sao miếng ngon thế lại để phần người ngoài?

- Thứ hai: đã sang nhượng tức là đến bước đường cùng rồi, không có khả năng tiếp tục đóng tiền thuê nhà, nhưng nhiều chủ cửa hàng lại hét giá trên trời, vì sao? Để may mắn gặp "gà" họ sẽ gỡ lại số tiền thua lỗ của những tháng kinh doanh trước đó. Hét giá là việc của họ, còn việc trả giá là của người mua. Lúc này người mua phải tỉnh táo, không cần nhìn số tiền họ hét, mà phải đến thực tế nhìn đồ đạc của quán, liệt kê cụ thể chi tiết và định giá nó theo GIÁ THANH LÝ. Chứ không phải lấy nhượng mà giá đồ cũ còn đắt hơn cả mua mới nhé các bạn.

Lại ví dụ 2 trường hợp cụ thể mình từng gặp: bạn mình cứ kéo mình đi cùng nó xem 1 quán cafe, chủ cũ họ hét 200tr không mặc cả, lúc sau 180tr không mặc cả, cuối cùng sau vài ngày đi lại bạc mặt mòn lốp xe và thương thảo mình lấy được cho nó 40tr quán đấy. Giờ mỗi lần gặp mình nó tôn sùng mình như thánh sống ấy.

Một trường hợp nữa mình biết ngay cạnh cửa hàng mình. Trước nó bán đồ lót bikini ngồi cả tháng không có khách. Đăng nhượng lên mạng 150tr cả đồ, 70tr không đồ. Cuối cùng có 1 anh xuống lấy 15tr. Vẫn phải ngậm ngùi ra đi, vì hết tiền nhà rồi.

- Thứ ba: khi có ý định lấy nhượng lại 1 quán nào đó, đừng tiếc thời gian đến thăm dò địa bàn. Các bạn hãy đến trực tiếp quán xem tình hình họ buôn bán thế nào, lượng khách ra sao. Sau đấy lân la ra hàng nước gần đấy (thông tấn xã vỉa hè) hỏi dò xem chủ nhà này là người như thế nào, quán này đã nhiều đời chủ thuê chưa, chủ thuê này làm ăn ở đây lâu chưa, quán có khách không??... 100% những thông tin này sẽ được các bà hàng nước tuôn ra cho các bạn, tin mình đi.

Mình chỉ muốn nói thêm 1 điều là: đối với các bạn làm ăn không được, muốn sang nhượng thì nên có cái tâm, lấy giá vừa phải thôi cho chủ mới họ còn tí lộc mà buôn bán, đã sang nhượng đừng ăn lãi nhiều quá của người ta làm gì. Còn đối với các bạn đi mua nhượng thì mình khuyên nên thật TỈNH TÁO trong mọi quyết định. Biết là máu, nhưng máu gì thì máu cũng nên tính toán, tiền còn trong túi mình tức là mình còn nắm đằng chuôi, bao giờ thương thảo rõ ràng các điều khoản, 2 bên ok thống nhất mới ĐẶT CỌC, bao giờ gặp nói chuyện được với chủ nhà mới TRẢ ĐỦ TIỀN. Đấy là bài học xương máu mà nhiều anh chị em đã vấp phải rồi.

Chúc các bạn có những thương vụ mua bán thành công 👍

*** Bài viết theo quan điểm của tác giả

Theo facebook Đức Thắng Roaster
Nguồn: Kinh nghiệm xương máu mở quán cà phê
#moquancafe #KIENTHUCKINHTE
#cungcapcaferangmoc
#liênhệ0963766356
0 Nhận xét