Hãy xây dựng niềm tin...trước khi xây dựng hệ thống.

HÃY XÂY DỰNG NIỀM TIN... ĐỪNG XÂY DỰNG HỆ THỐNG


Gần đây tôi được một bạn mời uống cà phê để trao đổi về việc bán hàng, một thương hiệu nổi tiếng từ lâu bây giờ vẫn còn nhiều người theo đuổi và ủng hộ. Sau một lúc trao đổi, những việc mà bạn ấy nói với tôi chỉ chuyên về xây dựng hệ thống sao cho sau này "lỡ" bản thân có mệnh hệ gì thì hệ thống vẫn "đẻ" ra tiền cho mình.

Một bức tranh được vẽ ra thật đẹp đã ăn sâu vào tiềm thức của người tham gia hệ thống, họ không phải nhân viên bán hàng cho hệ thống mà trở thành ĐỐI TÁC của nhà sản xuất!

Phải công nhận thương hiệu này đã thành công vượt bậc khi giúp cho người tham gia mở não ra hết cỡ để tiếp nhận thông tin và truyền đạt lại.

Tất cả cách làm của thương hiệu này khá thành công, từ sản phẩm cho đến hệ thống... chỉ duy nhất một điều họ mắc SAI LẦM đó là quá chú trọng vào việc XÂY DỰNG HỆ THỐNG mà quên đi việc quan tâm đến khách hàng chính là người sử dụng.

Sai lầm này khiến cho người tham gia quá nôn nóng mở rộng hệ thống mà không còn để tâm nhiều đến việc tư vấn về sản phẩm dẫn đến họ thất bại trong việc thuyết phục khách hàng.

Tôi biết sản phẩm họ tốt, nhưng để người tiêu dùng thay đổi thói quen sử dụng là cả một quá trình chứ không thể một sớm một chiều chỉ bằng cách vẽ ra bức tranh thật đẹp rồi "lôi kéo" vào hệ thống của mình.

Nếu bạn muốn thành công trong bất cứ thương hiệu nào ở lĩnh vực MLM (kinh doanh theo mạng lưới/kinh doanh đa cấp) thì việc đầu tiên và DUY NHẤT bạn phải làm đó là XÂY DỰNG NIỀM TIN với khách hàng, khi bạn tạo được niềm tin với họ khi đó tự nhiên hệ thống của bạn sẽ hình thành mà chẳng phải dùng chiêu trò gì cả... chưa kể người ta đang dị ứng với 2 từ đa cấp!

Việc thứ hai: SÁNG TẠO

Ngoài những gì nhà sản xuất và người giới thiệu bạn vào hệ thống truyền lại, bạn phải ứng biến và sáng tạo ra cách riêng khi xây dựng niềm tin trong việc sử dụng sản phẩm sao cho người ta cảm thấy thú vị để rồi trở thành mạng lưới nối tiếp của mình.

Tôi được biết một sản phẩm lau nhà còn có thể dùng để tắm cho thú cưng!

Đây có phải là sai lầm trong việc đa dạng hoá công dụng? Nếu đó là đúng, bạn hãy giúp người sử dụng phân biệt loại nước tắm thú cưng bằng cách dán thêm tem nhãn phụ vào chai lau sàn nhằm phân biệt khỏi nhầm với nước rửa chén (loại này không thể tắm thú cưng).

Đó là một ví dụ trong việc sáng tạo để xây dựng niềm tin. Tuy nhiên, nhược điểm của các sản phẩm là xài lâu mới hết khiến cho lòng kiên trì của bạn sẽ được thử thách nhiều hơn, nếu bạn nôn nóng thì mọi cố gắng sẽ vứt đi tất cả.

Không chỉ trong lĩnh vực MLM cần XÂY DỰNG NIỀM TIN mà tất cả lĩnh vực khác đều phải làm điều này đầu tiên nếu không muốn thất bại và phát triển bền vững.

1. Bạn phải chứng minh mình là ai?
2. Bạn có đáng tin hay không?
3. Lý do gì để tin vào bạn và sản phẩm của bạn?

Tóm lại, cho dù bạn làm bất cứ lĩnh vực nào bạn vẫn phải XÂY DỰNG NIỀM TIN trước đã, những việc tiếp theo nếu bạn giỏi thì chúc mừng bạn... vì bạn đã thành công rồi đó.

Good luck

Bài viết được chia sẻ từ anh Vankhoe

* Tiêu đề tôi có đổi so với tiêu đề gốc của tác giả.
0 Nhận xét